Trường Mầm non Lục Ba thuộc xóm Đồng Mưa, xã Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là địa điểm về giao thông và được kì vọng mang lại sự phát triển đột phá về sự nghiệp giáo dục của địa phương.

 

      Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào thời điểm tháng 5 / 2016. Trường gồm có: 28 CBGVNV trong đó:

      - Ban giám hiệu: 03 đồng chí

      - Giáo viên : 19 đồng chí

      - Nhân viên nấu ăn: 04 đồng chí

      - Kế toán hành chính: 01 đồng chí

      - Nhân viên y tế: 01 đồng chí

      - Tổng số học sinh gần 300 cháu

      Nhà trường được xây dựng kiên cố với 8 phòng học và 2 phòng chức năng, có bếp ăn một chiều, có đầy đủ công trình vệ sinh, hệ thống nước sạch, có hàng rào bảo vệ bao quanh, sân chơi bê tông và đồ chơi ngoài trời. Trường có khuôn viên cây xanh, cây cảnh, bồn hoa, thảm cỏ, tạo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Trong các lớp học có đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị tối thiểu phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

      Trường mầm non Lục Ba được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, Phòng GDĐT Đại Từ và sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh.

      - Trường tập trung một điểm, các nhóm lớp được phân theo độ tuổi

      - Trường đủ giáo viên theo điều lệ trường mầm non, 100% CBGV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn

      - Trường liên tục đạt cơ quan văn hoá. Tập thể nhà trường liên tục đạt trường lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, nhiều cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, LĐTT, giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

      - Giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, có ý thức tự học, tự rèn nâng cao trình độ về mọi mặt.

      - Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi dưới 5%,

      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và GD trẻ tương đối đầy đủ,

      - Đa số phụ huynh và nhân dân trên địa bàn luôn quan tâm cùng phối hợp với nhà trường trong quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ.

      Với đội ngũ CBGVNV nhiệt tình tâm huyết với nghề, phụ huynh luôn yên tâm , tin tưởng về việc chăm sóc giáo dục con em mình khi ở trường, trẻ đến trường được học chương trình giáo dục mầm non mới, giáo viên luôn là người cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.

 

      Với mục tiêu “ Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” Các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường sinh hoạt và học tập an toàn. Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng giáo dục. Tập thể sư phạm Trường mầm non Lục Ba đã xây dựng môi trường thân thiện, đoàn kết, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Chính điều này đã giúp nhà trường có được lòng tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh.

      Trường mầm non Lục Ba nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân!