Saturday, 15/08/2020 - 08:20|

Khâu chế biến thực phẩm cho trẻ trong trường mầm non lục ba

Khâu chọn thực phẩm và chế biến các món ăn cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng và trẻ được ăn ngon miệng là việc rất quan trọng và khéo léo của các cô nuôi trong trường mầm non Lục Ba. Các cô nuôi luôn có sự trao đổi với nhau như chị em trong cùng một nhà. Vì giáo viên là người trực tiếp cho trẻ ăn, sát sao từng bữa ăn của trẻ, biết được sự thích ăn những món gì thì phát huy và không thích ăn những món gì thì để loại bỏ. Một món ăn cho trẻ được gọi là ngon miệng thì trẻ phải ăn được hết xuất. Vì thế hàng ngày chúng tôi phải lựa chon thực phẩm tươi ngon, sạch an toàn rõ nguồn ngốc chế biến các món ăn hợp khẩu vị cho trẻ.

Sau khi chế biến và nấu ăn xong các cô nuôi chúng tôi thường xuyên dự giờ ăn các lớp, qua đó nắm được khẩu vị ăn của trẻ. Sau đó trao đổi với các cô giáo xem các món ăn hôm nay trẻ ăn như thế nào? Có hợp khẩu vị không? Trẻ có ăn hết xuất không? Từ đó chúng tôi luôn thay đổi các món ăn theo đúng thực đơn đã lên hàng tuần cho phù hợp với trẻ. Các món ăn cho trẻ luôn phải thay đổi theo mùa, theo khẩu vị của trẻ để tránh sự nhàm chán khi ăn, khi thay đổi những món ăn mới thì trẻ ăn có hợp khẩu vị không và cách chế biến như vậy trẻ có thích ăn không? Chính vì vậy trong quá trình làm việc chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của Ban Giám Hiệu cũng như các chị em trong tổ nuôi. Bên cạnh đó chúng tôi phối hợp nhau đảm bảo dây chuyền bếp nhịp nhàng, đảm bảo giờ ăn cũng như chất lượng bữa ăn cho trẻ. Kết hợp với các nhân viên trong tổ thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo theo quy trình bếp 1 chiều.

- Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Thị Thơm