Saturday, 15/08/2020 - 09:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Lục Ba

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU TRONG THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” GIAI ĐOẠN 2016- 2020.

      Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục, nghề “ nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “ dạy” mà còn phải “ dỗ”, không chỉ “giáo dục” mà còn phải “chăm sóc”, hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu”.

      Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ hiền thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

 

Hình ảnh ngôi trường mầm non Lục Ba

 

 

Hình ảnh trẻ hoạt động chung toàn trường

      Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Lục Ba có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đặng Thị Vân Anh - Giáo viên lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi B, là một trong những giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, là một tấm gương sáng để các đồng nghiệp noi theo. 

Hình ảnh cô Vân Anh tham gia hoạt động văn nghệ

      Với vai trò là một tổ trưởng chuyên môn của nhà trường, cô Vân Anh luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cô luôn đạt loại tốt, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Giấy khen của sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, Giấy khen của liên đoàn lao động huyện Đại Từ, giấy khen Đảng viên xuất sắc. Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Đặng Thị Vân Anh là mặc dù công việc rất vất vả, nhà trường giao cho cô kiêm nhiệm nhiều việc nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết.

 

Hình ảnh cô Vân Anh nhận phần thưởng

      Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo, mạng internet để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình, từ đó vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối sử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

 

 

Cô giáo Vân Anh và trẻ trong giờ hoạt động âm nhạc

      Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của nghành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Để tạo được môi trường giáo dục cô Anh đã làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thông qua Hội nghị cha mẹ trẻ đầu năm, qua góc tuyên truyền tại lớp tới cha mẹ trẻ, từ đó tạo được sự đồng thuận cao của cha mẹ trẻ trong việc phối hợp với giáo viên để tạo môi trường cho trẻ hoạt động như ủng hộ các nguyên vật liệu, đồ dùng đồ chơi, ngày công.

 

 

Cô Vân Anh trao đổi với phụ huynh tình hình học tập của con qua giờ đón trả trẻ

 

 

 

Cô Vân Anh cùng trẻ làm đồ chơi tự tạo

      Cô luôn quan tâm tạo môi trường theo hướng mở, linh hoạt, sáng tạo, chuẩn bị các đồ dùng học liệu đa dạng, hấp dẫn, tận dụng phế liệu, vật liệu từ thiên nhiên có sẵn ở địa phương, tạo môi trường gần gũi, thân thiện, đẹp mắt thu hút trẻ, kích thích trẻ ham muốn được tham gia vào các hoạt động, được khám phá, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về các lĩnh vực qua hoạt động vui chơi tại các góc mở do cô tạo nên. Từ đó trẻ thực sự được “Học bằng chơi, chơi mà học”.

 

 

 

 

 

Hình ảnh trẻ tham gia tích cực, hứng thú trong các hoạt động học tập và trải nghiệm

      Chính nhờ có sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, quan tâm sâu sắc tới trẻ, chịu khó tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong việc tạo môi trường giáo dục cho trẻ nên qua các đợt kiểm tra, đánh giá lớp mẫu giáo 5 tuổi B do cô giáo Đặng Thị Vân Anh đảm nhiệm luôn được nhà trường đánh giá cao và xếp loại tốt, là lớp điển hình để tất cả các lớp trong trường học hỏi về việc dạy và tạo môi trường theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

      Với 12 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, năng động, hoạt bát, có năng lực chuyên môn vững vàng, luôn sáng tạo trong các hoạt động dạy và học, hết lòng tận tụy với công việc, không nề hà ngại khó, luôn sống hòa đồng với mọi người, nên được bạn bè đồng nghiệp yêu quý, các cháu quý mến và phụ huynh tin tưởng. Cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một cô giáo mầm non.

      Thực hiện chuyên đề “Xây dựng Trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cô luôn có những đổi mới sáng tạo trong các hoạt động dạy và học, cô luôn bám sát vào 5 tiêu chí "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", có những đề xuất, tham mưu với Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công trong  phong trào giáo dục của Nhà trường. Với những nỗ lực cố gắng của cô Vân Anh cùng tập thể sư phạm trường mầm non Lục Ba trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2017 - 2018 nhà trường đã có sản phẩm “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tham dự cấp huyện được xếp loại A, tham dự cấp tỉnh đạt giải nhất, đó là niềm vinh dự và tự hào cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô Vân Anh và tập thể sư phạm nhà trường.

 

 

 

      Với những việc làm thiết thực, hiệu quả và những thành tích đã đạt được như trên, cô giáo Đặng Thị Vân Anh đã được Ban giám hiệu cùng tập thể sư phạm Trường mầm non Lục Ba ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

      Chúc cho cô giáo Vân Anh luôn vượt lên những khó khăn của nghề để mang lại niềm vui tiếng cười cho trẻ thơ, luôn xứng đáng với vai trò người mẹ hiền thứ hai và sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.

 

 

 

Tác giả: Trần Thị Bích Châm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 159
Tháng 08 : 906
Năm 2020 : 22.899